Hướng dẫn sử dụng quạt trần trang trí đúng cách

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

Với sự nóng lên của khí hậu hiện nay, nắng nóng hoành hành ở nhiều nơi thì việc sử dụng quạt trần trang trí vừa để làm mát cho không gian sống vừa trang trí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên việc sử dụng quạt trần trang trí cho an toàn và đúng quy cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài gợi ý mà winline.vn giới thiệu để giúp bạn hiểu hơn về việc này để sử dụng quạt trần trang trí đúng cách.

 

Để có thể sử dụng quạt trần trang trí đúng cách cũng như đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú trọng từ khâu mua bán.

Trước hết, kích thước của quạt trần phải phù hợp với diện tích căn phòng bạn lắp quạt. Diện tích phòng lớn thì cánh quạt dài còn phòng nhỏ thì cánh quạt ngắn hơn. Chiều dài cánh quạt được khuyên dùng như sau:

  • Đối với phòng có diện tích khoảng 8 m2 như phòng ngủ nhỏ hay tầng hầm
  • Phòng bếp hẹp thì sử dụng quạt trần có chiều dài 76 cm
  • Đối với phòng có diện tích khoảng 10m2 thì chiều dài quạt dài hơn, khoảng 106 cm là hợp lý và chiều dài vào khoảng 132 cm thích hợp với những phòng ngủ lớn, phòng khách có diện tích khoảng 20m2.

Sử dụng quạt trần trang trí đúng cách cũng cần lưu ý đến vấn đề lắp đặt

Các mẫu Quạt trần trang trí:

- Việc đặt chiếc quạt trần ở vị trí nào cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của quạt trần. Khi lắp đặt, cánh quạt phải cách vách tường ít nhất 60 cm và nếu lắp đặt từ 2 cái trở nên thì khoảng cách giữa những chiếc quạt này là 3m tối thiểu. Sau đó, hãy chú ý đến khoảng cách từ quạt đến trần nhà. Nếu nhà bạn quá cao, quạt trần không thể làm mát tới người ngồi phía dưới thì hãy bổ sung phần trụ nối dài còn trong trường hợp trần nhà thấp thì hãy theo một chiếc trụ ngắn hơn. Chiều cao lý tưởng cho khoảng cách từ quạt trần đến sàn vào khoảng 2,1 đến 2,7 m.

- Về đảm bảo an toàn điện, quạt trần thường cần một mức công suất điện không lớn đối với quạt dân dụng và mạch có khả năng quá tải với mức công suất lớn hơn. Hãy đảm bảo rằng đường điện được đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

- Vị trí đặt quạt trần thường ở chính giữa căn phòng vì nguyên lý hoạt động của quạt trần là lưu thông không khí và tạo gió. Nếu đặt lệch trái hay lệch phải thì không những mất mỹ quan mà nó không thể làm mát cả căn phòng.

Khi sử dụng quạt trần trang trí thì bạn cũng cần chú ý:

Không nên để quạt chạy với tốc độ cao vì suy nghĩ càng chạ y nhanh thì càng mát. Thực chất, quạt trần làm mát nhờ lưu thông khí. Khi chạy với tốc độ cao sẽ gây khó chịu, mệt mỏi, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

Khi sử dụng quạt trần, bạn phải đảm bảo vệ sinh theo chu kì để đảm bảo sạch sẽ và đạt hiệu quả tốt nhất. Khi thấy hiện tượng lỏng ốc thì lập tức kiểm tra và sửa chữa để tránh tai nạn đáng tiếc.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn sử dụng quạt trần trang trí đúng cách. Với những lưu ý trên thì chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ lựa chọn và sử dụng những chiếc quạt trần trang trí hay những chiếc quạt trần kdk, Panasonic... thật đúng cách và an toàn nhất.

=> Xem thêm những mẫu quạt trần trang trí khác 

CÔNG TY TNHH WINLINE VIỆT NAM-BÁN VÀ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Hơn 20 Năm chuyên cung cấp quạt điện công trình và nhà thầu uy tín

Chuyên bán sỉ bán lẻ Quạt điện, Quạt công nghiệp, Quạt thông gió, Quạt ly tâm hút khói, Máy làm mát, Tấm cooling pad làm mát nhà xưởng, Quạt hút công nghiệp, Quạt thông gió công nghiệp

Hỗ trợ chuyên nghiệp, nhanh, chu đáo: Báo giá, Hợp đồng, Catalog, Bản vẽ, Giấy chứng nhận CO, CQ, chứng nhận xuất xưởng, Kiểm tra chất lượng Quatest, Giấy hợp quy, Phiếu bảo hành, Biên bản bàn giao, Hóa đơn VAT

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN HÀ NỘI - GỌI MUA NGAY

Điện thoại / Zalo : 0949.761.893

Email: Winlinevietnam@gmail.com

Địa chỉ kho: 17 ngõ 46, Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Làm việc: Từ 8:00 - 17:30 thứ 2 đến thứ 7.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC
zalo