Thịt ba chỉ nướng với bếp hồng ngoại Sanaky

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

 

   Thịt ba chỉ nướng là món ăn ngon tuyệt vời được người Hàn Quốc rất yêu thích. Hãy tham khảo cách làm món thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc đơn giản dưới đây để giúp bạn trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu.

Thịt ba chỉ nướng giúp bạn và những người thân yêu gắn kết với nhau hơn. Trong khi thịt đang được nướng, mọi người có thể chạm cốc với nhau những ly rượu như để thư giãn và thả lỏng, vừa thú vị vừa khiến mọi người vui vẻ, bất cứ ai cũng có thể nướng thịt và thịt chín sẽ được dùng bằng cách lấy lá rau diếp gói lại. Ngoài nướng thịt bạn còn có thể làm thêm món cua rang me, lẩu thái,..

thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ :1 kg
Muối tinh :1 thìa cà phê
Hạt tiêu :1/4 thìa cà phê
Dầu mè :2 thìa to
Ớt bột :1 thìa cà phê
Tương đỗ :1 thìa to
Tỏi :20g
Rau xà lách
Hành hoa
Ớt xanh

Bếp hồng ngoại Sanaky

Sơ chế thịt ba chỉ nướng:


-Thịt ba chỉ rửa sạch,lọc bỏ bì, thái dày khoảng 0,5cm
-Rau xà lách và hành hoa rửa sạch
-Ớt xanh rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cách làm thịt ba chỉ nướng

1. Rau xà lách thái nhỏ, hành hoa rạch nhỏ cắt khúc. Nêm ớt bột, tỏi giã, dầu mè, xì dầu, một chút đường vào và trộn đều

2. Pha dầu mè với muối tinh và hạt tiêu, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng

3.Cho vỉ nướng lên bếp hồng ngoại rồi bật bếp, xếp thịt lần lượt lên khay, nướng chín thịt

4. Dùng rau xà lách làm lá cuốn thịt n ướng, ăn kèm tỏi sống, ớt xanh cắt lớp mỏng, tương đỗ và hỗn hợp dầu mè

 


Lưu ý khi chọn thịt ba chỉ:

- Chọn phần thịt ba chỉ ít mỡ, có đủ các thớ chỉ (có thể sử dụng cả phần bì tuỳ theo sở thích)
- Khi nướng thịt không lật đi lật lại quá nhiều, thịt sẽ ngon hơn 
- Nên ăn kèm với tỏi sống hoặc tỏi nướng chín thì hương vị của món ăn sẽ ngon hơn, và tỏi sẽ hỗ trợ cho tiêu hoá
- Đây là món ăn nóng,vừa nưóng vừa ăn. Khi chín, thịt có màu vàng nâu bóng, dậy mùi thơm.
- Thịt ba chỉ nướng rất phù hợp với rượu Soju Hàn Quốc

* Thịt ba chỉ nướng là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc. Chuẩn bị nhanh, chế biến đơn giản, thơm ngon hấp dẫn, tạo không khí ấm cúng và giá cả phải chăng là điểm mạnh của món ăn. Đây thường là món ăn được lừa chọn trong những buổi hội họp gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại Sanaky  nướng thịt


   Bạn lưu ý không nên chạy hết công suất của bếp hồng ngoại. So với bếp ga thì bếp điện hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các dụng cụ nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau

   Sử dụng đúng quy tắc bếp hồng ngoại thật sự mang lại sự tiện dụng tuyệt đối, an toàn, tiết kiệm hơn cho các gia đình. Các bạn nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng khi mua bếp hồng ngoại về, đọc kĩ chức năng của từng phím để sử dụng đúng mục đích.

   Không chạm vào vùng phát nhiệt, không được sờ tay vào mặt bếp cả trong và sau khi nấu (nhất là ở vòng tròn phát tia hồng ngoại). 

   Bạn lưu ý sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp. Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

   Để tránh điện giật, không được để dây nối, phích cắm hoặc toàn bộ bếp trong môi trường nước hoặc chất lỏng kh&aac ute;c.Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm, có các dấu hiệu hư hỏng các chức năng hoặc bị hư hại dưới bất kì hình thức nào. 

   Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển. Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh bếp hồng ngoại: thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

   Đặt bếp  hồng ngoại Sanaky ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.Không để bếp ở trên, hoặc ở gần bếp điện, bếp ga hoặc lò nướng. Bếp chỉ được dùng trong nhà, không sử dụng bếp ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng bởi mưa, nắng …Cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng khi bếp để gần trẻ em.
   Để ngừng hoạt động, tắt tất cả các chức năng đang sử dụng, sau đó rút phích cắm khỏi ổ điên. Cần đặc biệt lưu ý khi di chuyển bếp hồng ngoại đang đựng dầu nóng hoặc những chất lỏng đang sôi khác. Các loại dụng cụ nấu thức ăn yêu cầu bề mặt tiếp xúc với bếp phải nhẵn, không dùng đồ dễ vỡ như cốc, bát, đĩa thủy tinh cho lên bề mặt sẽ gây hiện tượng nứt vỡ...Nếu thực hiện đúng các quý tắc trên bạn sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng tất cả các loại bếp hồng ngoại..
   Thịt ba chỉ nướng là món ăn ngon tuyệt vời được người Hàn Quốc rất yêu thích. Hãy tham khảo cách làm món thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc đơn giản dưới đây để giúp bạn trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo