Tại sao bếp từ không nhận nồi?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

 

Khi sử dụng bếp từ để nấu ăn nhiều người vẫn còn gặp một vài khó khăn khi chưa hiểu rõ được tính năng của sản phẩm. Một trong những thắc mắc, phiền phức của người dùng là sao bếp từ không nhận nồi. Để khắc phục được sự cố này các bạn hãy xem xét xem có thuộc 4 nguyên nhân dưới đây không để lên phương án xử lý tốt nhất.

 

Trước đó các bạn nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bếp từ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất lỗi của bếp không nhận nồi.

 

1.Do vị trí đặt nồi nấu

 

 

Bếp từ chỉ hoạt động khi mà nồi đặt vào vị trí nấu của nó. Nếu như các bạn không đặt đúng vào vùng nấu của bếp thì chắc chắn nó sẽ không nhận nồi và không hoạt động được. Tình trạng này không phải do bất kỳ lỗi kỹ thuật nào của bếp mà đơn giản các bạn chỉ cần lưu ý tới vị trí đặt nồi là hoàn toàn rõ. Ở tình trạng này bếp sẽ hiển thị trên bảng điều kiển với cảnh báo lỗi.

 

Các bạn khắc phục rất đơn giản bằng cách đặt nồi vào đúng vị trí nấu và bấm các nút chức năng nấu ăn để tiếp tục thực hiện công việc nội trợ của mình.

 

2. Nồi không phù hợp

 

Bếp từ là dòng sản phẩm đặc thù nên cần loại nồi tương thích với nó mới có thể hoạt động được. Các bạn mua bếp từ thì buộc phải mua loại nồi sử dụng được trên bếp từ. Thông thường các dòng nồi có chất liệu inox mới có cảm ứng từ để tiếp xúc với bề mặt bếp và hoạt động được. Hầu hết hiện nay các nhà sản xuất xoong nồi đều ưu tiên loại nồi có thê sử dụng trên tất cả các loại bếp, kể cả là bếp từ. Vì thế chọn mua nồi dùng cho bếp từ hiện nay cũng khá đơn giản và thuận tiện.

 

 

Nếu sử dụng các loại nồi khác thì bếp sẽ báo trên bảng hiển thị và không nhận nồi. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên lựa chọn các loại nồi phù hợp với bếp khi mua xoog nồi. Các ký hiệu nồi có thể sử dụng với bếp từ thường ghi rõ ràng ở dưới đáy nồi. Người mua nên nhận biết và hỏi rõ chính xác người bán hàng nhé.

 

3. Do đáy nồi bị biến dạng

Cũng từ nguyên nhân bởi nồi nhưng khác với 2 loại lỗi trên thì lỗi cơ bản của việc bếp không nhận nồi có thể do nồi của gia đình bạn đã bị cháy xém, biến dạng. Nếu đáy nồi bị tình trạng này thì nó sẽ hỏng phần cảm biến với bếp từ. Bạn nên xem xét kỹ tình trạng nồi của mình để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

 

 

Khắc phục: Các khắc phục tốt nhất là nhanh chóng thay chiếc nồi mới để sử dụng thay vì loại nồi đã hỏng này. Nếu cố đấm ăn xôi sử dụng thêm và lâu ngày nữa thì có thể gây ảnh hưởng đến cả bếp của bạn về tình trạng bo mạch và cảm biến đó nhé.

 

4. Do lỗi cảm biến hoặc IC

 

 

Nguyên nhân cuối của tình trạng này có thể do phần lỗi của bếp từ. Bếp bị tình trạng hỏng cảm biến hoặc IC sẽ không thể nhận nồi hoặc nhận trong tình trạng chập chờn.

 

Bắt bệnh được lỗi của bếp để có thể đưa đi sửa chữa ngay hoặc liên hệ với bên bảo hành bếp để khắc phục nhanh chóng.

 

Sử dụng mỗi loại sản phẩm nào người tiêu dùng nên trau dồi cho mình những kiến thức để có thể hiểu được bản chất của sự cố và tìm ra cách khắc phục nhanh nhất. Nhiều tình trạng bếp không hề có vấn đề mà vấn đề do người sử dụng nhưng khách hàng liên hệ và bộ phận bảo hành phải tới tận nhà liên tục để khắc phục gây rất nhiều khó khăn cho họ. Đồng thời có những trường hợp mất khá nhiều tiền và công sức để sửa chữa bếp bởi những lý do hoàn toàn đơn giản. Vì thế hãy là người tiêu dùng thông thái để sử dụng sản phẩm hiệu quả, phát huy tối đa lợi ích của sản phẩm mang lại.

Để lựa chọn cho mình bộ nồi inox nấu trên bếp từ thì hãy đến Winline.vn chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được cho mình bộ nồi ưng ý nhất, với giá rẻ nhất và chương trình ưu đãi chỉ có tại Winline Việt Nam

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC