Những loại bộ nồi an toàn cho sức khỏe

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

     

      Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc sử dụng những bộ nồi inox cao cấp để nấu ăn, cũng như đả bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình là vấn đề mà được nhiều bà nội trợ quan tâm. Hiện nay, người tiêu dùng bắt đầu nghi ngại với các sản phẩm nồi chảo có tráng chất chống dính Teflon tuy có các công bố bác bỏ về tính chất độc hại của chất này những vẫn ảnh hưởng tới tâm lý của người tiêu dùng. Chính vì vậy rất nhiều bà nội trợ lại quay lại sử dụng các sản phẩm không có chất chống dính như inox, nhôm, thủy tinh, sứ…. Nhưng loại nào là thích hợp nhất luôn là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ.

Để giúp các bà nội trợ giải đáp những khúc mắc này thì hãy cùng tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại bộ nồi an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng nhé.

1. Bộ nồi được làm từ: Inox, thép  không rỉ. 

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox tùy theo sự khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Phổ biến nhất là nguyên liệu inox 430 và 304 không bị oxy hoá, có thể sử dụng lâu dài an toàn cho sức khoẻ, thu nhiệt nhanh, toả nhiệt đều giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm nhiên liệu (gas, điện,…), duy trì độ sáng bóng một cách lâu bền và luôn đẹp như mới.Vì vậy, các loại nồi Inox cũng được các bà nội trợ và giới đầu bếp ưa chuộng về giá cả hợp lý cũng như là hình thức sản phẩm.

Những bộ nồi thường được làm bằng bằng chất liệu inox cao cấp này như: Bộ nồi fivestar, bộ nồi elo, bộ nồi fissler...

2. Bộ nồi làm từ: Nhôm được oxy hóa

 

Chất liệu này được đánh giá cao hơn so với inox do việc được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp khóa các tạp chất còn lại trong nhôm trong quá trình sản xuất như  công nghệ Anodized, công nghệ mới trong sản xuất nồi sẽ tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.. Nó cũng được sử dụng tương tự như là một vật liệu chống dính, trày xước trong sản xuất đồ gia dụng. Ưu điểm là với chất liệu nhôm nguyên chất, nồi có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

 

3. Bộ nồi làm bằng chất chất liệu gang/nhôm nguyên khối phủ gốm

 

Những chiếc nồi chảo bằng chất liệu như gang nhôm trong nấu ăn. Tuy nhiên, sử dụng trực tiếp trên kim loại cũng c&oac ute; thể gây ra các rò rỉ hay thấm kim loại vào trong thức ăn. Hiện nay với công nghệ phủ Gốm Ecolon từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, giúp cho các sản phẩm từ gang, nhôm  không chứa các kim loại nặng gây hại, không thải khí độc và không bị bong rộp bề mặt khi đun ở nhiệt độ cao. Khả năng chịu nhiệt lên đến trên 450°c, khả năng chống dính ổn định, lâu dài và dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng.

 

4. Bộ nồi hợp kim nhôm sử dụng công nghệ chống dính thay thế sơn Teflon 

Các sản phẩm này sử dụng hợp kim nhôm quốc tế 3003 giúp truyền nhiệt nhanh, dẫn nhiệt đều và sử dụng chất chống dính an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.Ngoài ra, còn sử dụng kỹ thuật phun cát cố đính tăng cường độ bám của chất chống dính trên bề mặt chảo, không dễ bong tróc. Với bên ngoài được sơn tĩnh điện giúp dễ dàng vệ sinh thì nó cũng là một gợi ý tốt cho các bà nội trợ.

 

5. Bộ nồi Thủy tinh, sứ 

Thủy tinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho sức khỏe do không có các tạp chất gây hại. Chất liệu thủy tinh dùng trong nấu ăn được đánh giá dẫn nhiệt nhanh hơn chất liệu kim loại. Bên cạnh đó việc dễ dàng chùi rửa, vệ sinh cũng được đánh giá cao. Nồi chảo thủy tinh có khả năng chịu sốc nhiệt từ -40 độ tới  400 độ C và chịu va đập tốt.

 

Với những bộ nồi được làm từ các chất liệu trên thì chúng tôi mong rằng khách hàng có thể lựa chọn cho mình bộ nồi nấu ăn tốt nhất mà không mất nhiều công sức nhé.

=> Xem thêm: http://winline.vn/bat-mi-3-thuong-hieu-bo-noi-inox-cao-cap-duoc-ba-noi-tro-san-lung-nhieu-nhat.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo