Cách làm bánh Pizza bằng lò nướng Sanaky

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

 

 Pizza là món ăn ưa thích của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Bằng lò nướng đa năng, chúng ta có thể dễ dàng làm món bánh này ngay tại nhà. Sau đây là cách làm bánh pizza bằng lò nướng Sanaky 

 

 

   Cho 50ml nước ấm + men nâu vào 1 chén, khuấy đều lên. Để đó khoảng 15 phút cho men nở. Trong ô trộn bột, rây bột mỳ, muối, xíu đường trộn đều. Cho nước, dầu ăn vào, trộn bột trộn đều lên. 

   Tiếp tục đổ phần men nâu ở trên vào. Dùng tay nhồi bột đến khi thành một khối tròn, mịn và không dính tay (khoảng 5 phút). Phủ lên bịch nilong, ủ khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi. Bột nở gấp đôi, đem ra bàn, cắt bột thành 12 phần nhỏ đều nhau. 

   Dùng cây cán bột cán từng viên bột mỏng (trong khi cán bột, phần bột còn lại chưa cán thì phủ lên lớp khăn sạch hoặc nilong để bột không bị khô). 

 

 

   Quét 1 lớp dầu olive lên mặt bột bánh đã cán, tiếp tục cho xốt cà chua, hành tây, xúc xích lên và cuối cùng là phô mai mozzarella. 

   Cho bánh lên giấy nến, đặt lên khay nướng của lò nướng Sanaky , để bánh nghỉ thêm khoảng 20-30 phút nữa. Nướng bánh: Bật lò nóng 200 độ trước 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều. 

   Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín, tùy vào độ nóng của lò khác nhau. Hoặc đến khi thấy phô mai chảy ra vàng mặt bánh là bánh chín. 

 

   

   Chúc các bạn thành công ! 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo