Cách chọn nồi inox

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

    

         Bộ nồi inox hay những chiếc nồi inox đang là lựa chọn được nhiều bà nội trợ sử dụng trong không gian bếp hiện đại của gia đình hiện nay, Cách chọn nồi inox, An toàn, tiện lợi và chi phí hợp lý để giúp bà nội trợ nấu ăn dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Nồi Inox (hay thép không gỉ) là dạng hợp kim của sắt, niken và chứa tối thiểu 10,5% crom. Nó ít bị ăn mòn và biến màu. Tỷ lệ niken trong inox làm nó sáng hơn, bóng hơn, ít gỉ hơn và bền hơn, vì thế tỷ lệ này càng cao thì inox càng chất lượng.


Hiện nay có 3 loại inox phổ biến được dùng để sản xuất sản phẩm trên thị trường được dùng dể sản xuất đồ dùng và dụng cụ nhà bếp:


- Inox 340 (18% crom, 10% Niken): không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, bề mặt sáng bóng, không bắt từ. Vì giá thành cao nên được sử dụng cho gia dụng cao cấp.

- Inox 210 (18% crom, 3% Niken): chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, độ bóng thấp hơn, không bắt từ, giá thành thấp.

- Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt từ, vì thế được dùng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.

Nồi inox trên thị trường hiện nay thường là nồi 1 đáy (chỉ có lớp inox ở đáy nồi) và nồi 3-5 đáy (dày và nặng hơn).


Một số ưu điểm lớn mà nồi inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là an toàn khi nấu ăn, nồi inox không phản ứng với đồ chua, thức ăn có nhiều muối hay đồ ăn để lưu lại trong nồi qua ngày. Nồi inox chịu đựng tốt với thức ăn có nhiều axit (đặc biệt inox cao cấp 304), sáng bóng và không hoen gỉ theo thời gian. Sử dụng được trên hầu hết các loại bếp: bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ (nếu đáy nồi có lớp inox 430).


Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi inox khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn cho mình sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng cũng như giá cả. Để chọn mua nồi inox chất lượng cần phân biệt được inox tốt và inox xấu.


- Inox tốt có vẻ ngoài chắc chắn từ tay vịn, nắp nồi, cầm khá nặng, độ bóng cao.

- Hàng chính hãng có hộp đầy đủ chi tiết, trên sản phẩm có tem, logo và phiếu bảo hành rõ ràng.

- Loại nồi có 2-3 đáy trở nên có đáy rất dày, cầm nặng tay hơn và khi thử búng vào khô ;ng có âm vang, loại nồi 1 đáy âm vang sẽ lớn hơn.

- Những sản phẩm treo bán bị đen, không bóng loáng không phải do bụi bặm, có thể đã bị oxy hóa do chất lượng kém, nhiều tạp chất.


Một lưu ý cho người dùng là việc thử nghiệm nam châm trên sản phẩm inox để đánh giá chất lượng là đúng nhưng chưa hoàn toàn:


+ Inox 430 chứa nhiều sắt hơn nên hút nam châm mạnh hơn.

+ Inox cao cấp 304 không chứa tạp chất, giá thành cao, chất lượng tốt hơn, bề mặt sáng bóng, không bị oxi hóa, không hút nam châm.

+ Inox 210 chứa tạp chất, chất lượng thấp, bề mặt không bóng, inox không sáng, không hút nam châm.


Xét tác dụng chống axit ăn mòn thì inox 304 tốt hơn, nhưng inox 430 cứng hơn và vẫn có khả năng chống ăn mòn (tuy không bằng inox 304) nhưng vẫn chống gỉ sét và quan trọng là khả năng bắt từ, dùng được trên bếp từ. Vì thế, trong nhiều trường hợp, inox 430 lại có lợi thế hơn.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ nồi inox đến từ các thương hiệu lớn để khách hàng tham khảo như: bộ nồi inox fivestar, bộ nồi elmich, bộ nồi elo….vời hàng trăm mẫu khác nhau, có các mức giá để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC