Arabica hay Robusta - Bạn chọn loại cà phê nào?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

Hầu hết mọi người uống cà phê vì sở thích, nhưng có người coi cà phê là thú vui, là thức uống quen thuộc, là thức uống bị nghiện, còn có người sành cà phê thực thụ, họ coi trọng hương vị, chất lượng cà phê. Thưởng thức một ly cà phê thấy ngon miệng , đủ vị đắng, vừa vị ngọt nhưng bạn có chắc đó là café nguyên chất, an toàn trong khi có quá nhiều cơ sở sản xuất cà phê, quá nhiều chủng loại cà phê được bày bán trên thị trường.

Nói về cà phê nguyên chất thì phải có vị đắng dịu, không gắt, nhẹ, hơi ngọt, không đọng lại lâu vị đắng trong miệng, uống nước trà hay nước lọc tráng miệng là hết ngay và đặc biệt là lâu chìm khi cho bột cà phê vào nước ở nhiệt độ bình thường. Khác hẳn với cà phê pha trộn thường có vị đắng gắt, đen đậm đặc và thơm nồng, bột cà phê chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường

Trên thị trường thường có nhiều loại cà phê khác nhau, nhưng được biết đến nhiều nhất là Arabica và Robusta.Hạt Robusta có hình bầu dục nhưng tròn và nhỏ hơn Arabica, trong khi cà phê Arabica là hình bầu dục

Loại cafe 100%  Arabica thường có vị ngọt, chua thanh, hương thơm nồng, quyến rũ, mùi vị thơm ngọt, ít đắng, cafein thấp, hậu vị ngọt. Cafe Arabica thường được pha với Espresso, Capuchino hoặc trộn với cà phê khác để lấy hương. Mùi hương của Arabica thanh tao và tinh tế,  phù hợp cả gu Việt, gu Tây, đặc biệt là dành cho phái nữ. Chính vì thế mà Arabica chinh phục những người sành điệu nhất trên thế giới.

Loại cafe 100% Robusta được chọn lọc từ hạt cà phê Robusta rất riêng. Robusta nâu có vị đắng đậm đà, mùi hương thơm nhẹ, cafein vừa, chát, hậu vị ngọt. Đây là dòng cafe phù hợp nhất với người Việt yêu thích sự đậm đặc, vị đắng hoàn hảo của cafe, chính vì t hế mà dòng Robusta thích hợp cho phái mạnh hơn.

Loại cafe pha trộn giữa Arabica & Robusta tạo nên sự cân bằng và phong phú cho tách cafe. Hương thơm dịu của Arabica kết hợp cùng sự đậm đà của Robusta tạo nên sự hoàn hảo, thích hợp cho những ai yêu cafe đắng nhưng vẫn thích có hương thơm nhiều hơn. Thưởng thức dòng cafe pha trộn giữa Arabica & Robusta, bạn sẽ có sự trải nghiệm mới về cả hương lẫn vị đặc biệt của cafe nguyên chất.Thưởng thức dòng cafe pha trộn giữa Arabica & Robusta, bạn sẽ có sự trải nghiệm mới về cả hương lẫn vị đặc biệt của cafe nguyên chất.

Vậy nên dù có chăng là uống cho vui, uống vì sở thích, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng cà phê, cà phê ngon cũng phải là cà phê an toàn cho sức khỏe. Và muốn có được cà phê nguyên chất, dù là chọn Arabica, Robusta hay muốn trải nghiệm sự pha trộn cả hai thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm cà phê tại Winline - với hương vị đỉnh cao, mùi thơm lừng đặc trưng thích hợp cho mọi gia đình, văn phòng, quán cà phê, đặc biệt cam kết cà phê chuẩn vị, nguyên chất an toàn tuyệt đối dù là cà phê hạt, cà phê bột, pha máy hay cà phê pha phin truyền thống.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo