Vệ sinh quạt sàn đúng cách

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

 

Quạt sàn công nghiệp là một trong những quạt có công suất lớn, luồng gió mạnh, cũng chính về thế mà quạt dễ bám bụi, tích bụi do ma sát với không khí nhiều. Để đảm bảo cho việc vận hành của quạt luôn mạnh mẽ và êm ái cũng như tăng tuổi tho cho quạt, bạn nên thường xuyên vệ sinh cánh và động cơ.

 

Quạt sàn công nghiệp

 

Hình ảnh quạt sàn Komasu BS45TN đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay


Các bộ phần tạo gió bạn có thể nhìn thấy trực tiếp và tiếp xúc nhiều với không khí là lồng quạt và cánh quạt, khe nhỏ từ mô tơ, các động cơ bên trong tuy không tiếp xúc nhiều với không khí nhưng bạn cũng nên định kỳ 1 năm tháo ra vệ sinh thay dầu.


Khi bị bám nhiều bụi thì sức gió của quạt sẽ giảm, và mỗi khi quạt hoạt động bụi bẩn có thể sẽ bay theo luồng gió làm hại sức khỏe con người, đồng thời còn làm mất mỹ quan không gian nơi đặt thiết bị, lúc này bạn cần phải làm vệ sinh quạt.


Vậy bạn đã biết vệ sinh quạt như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất:


Bước 1: Tháo rời từng bộ phần lồng và cánh quạt


Tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ hai lồng quạt.


Tháo cánh quạt ra bằng cách vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.


Đặc biệt chỉ có ở thiết bị quạt được cấu tạo nắp chặn cánh quạt và trục quay có ren ngược với cách vặn các bu-lông và đai ốc thông thường ở các thiết bị khác để giúp cho nắp chặn luôn có khuynh hướng tự siết chặt vào khi cánh quạt quay.


Tháo lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ.


Bước 2: Sau khi đã tháo rồi bạn tiến hành làm vệ sinh lồng quạt và cánh quạt


Bạn hãy dùng khăn mềm vài sợi lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt, hoặc có thể rửa bằng nước và chất tẩy rửa rồi lau thật khô.


Bước 3: Bảo dưỡng trục quay, mô tơ quạt


Khi đã làm sạch hết các bộ phận quạt, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng hay không bằng cách dùng tay xoay trục quay. Nếu trục quay bị cứng quạt sẽ chạy chậm và nóng, lúc này bạn hãy nhỏ vài giọt dầu máy vào trục quay tại chỗ tiếp xúc với ổ bạc. Sau đó, ki ểm tra lại để chắc là trục quay hoạt động tốt hay chưa.


Về mô tơ, dùng chổi với ống thổi để thổi bụi ở những khe nhỏ, lưu ý trong quá trình vệ sinh không để nước nhỏ vào phần linh kiện điện tử hay động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.


Cuối cùng, lần lượt lắp lồng quạt phía sau vào trước sau đó tới cánh quạt và cuối cùng là lồng quạt phía trước, cài khóa và vòng chụp giữ lồng quạt lại.


Khi lắp lồng quạt phải lưu ý đến vị trí của quay xách và các dòng chữ, nhãn hiệu của quạt phải nằm bên trên.


Winline.vn tự hào là đại lý uy tín phân phối nhiều các dòng quạt khác nhau như quạt cây, quạt bàn, quạt trần, quạt hộp, quạt công nghiệp,….đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau từ trong nước và nước ngoài, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Khi mua hàng tại winline bạn có thể hoàn tâm an tâm về chất lượng và nhận được dịch vụ chuyên nghiệp cũng như nhiều ưu đãi về chính sách giá cùng quà tặng nhất.
 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo