Sử dụng quạt sưởi có hại cho sức khỏe hay không?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

Sử dụng quạt sưởi có hại cho sức khỏe hay không?   

 Trong vài năm gần đây,quạt sưởi là một thiết bị sưởi ấm phổ biến, được nhiều người tiêu dùng chọn lựa để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi mua, người dùng thường băn khoăn về sự ảnh hưởng của quạt sưởi tới sức khỏe. Vậy, quạt sưởi có hại hay lợi?

     Quạt sưởi có kiểu dáng giống như một chiếc quạt mát thông thường. Đây là một thiết bị sử dụng công nghệ sưởi ấm bằng dây mayso,   quạt sưởi Halogen hoặc bóng đèn carbon. Khi quạt bật, điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng và tỏa hơi ấm nóng, giúp bạn và gia đình thân yêu chống chọi  được với cái lạnh giá của mùa đông. 

Đèn sưởi Halogen Nova FG10A

     Sử dụng quạt sưởi có hại cho sức khỏe hay không? Đây là một câu hỏi khó đưa ra lời giải đáp chính xác nhất. Câu trả lời tốt nhất là từ những người đã sử dụng quạt sưởi. Tuy nhiên, có thể đưa một số ưu và nhược điểm sau:

  1. Ưu nhược điểm của quạt sưởi đối với sức khỏe người tiêu dùng

Ưu điểm     

      Quạt sưởi làm ấm tức thì không gian đặt quạt sưởi. Khi ở ngoài trời lạnh vào hoặc lúc ngủ, sử dụng quạt sưởi là thích hợp nhất. Quạt sưởi dễ dàng làm nóng nơi cần làm ấm, giúp người sử dụng cảm thấy ấm lên nhanh chóng. Góc quay 90 độ, bạn có thể điều chỉnh quạt tỏa nhiệt đều trong phòng hoặc cho quạt sưởi một vị trí.

     Trời lạnh là thời điểm mọi người, đặc biệt những người c&oacut e; sức đề kháng kém dễ mắc phải các bệnh ho, cảm lạnh, cảm cúm, thấp khớp,... Khi sử dụng quạt sưởi, cơ thể sẽ được sưởi ấm, giúp phòng ngừa các bệnh có nguyên nhân từ thời tiết lạnh này.

     Quạt sưởi tốt cho sức khỏe mọi thành viên cho gia đình, nhất là với người già và trẻ em – những người có sức đề kháng thấp dễ bị bệnh khi thời tiết không thuận lợi.

Quạt sưởi tạo giấc ngủ êm ái, ngăn ngừa những căn bệnh mùa lạnh

Nhược điểm     

      Tuy nhiên, quạt sưởi cũng có một số nhược điểm như đốt cháy oxy tạo cảm giác khô da, tiềm ẩn nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ (trẻ biết bò, đi) vì dễ gây bỏng khi va chạm. Đèn sưởi không phù hợp khi sử dụng sưởi lâu hay sưởi trong một diện tích rộng. Đèn sưởi Halogen khá bất tiện khi sử dụng ban đêm vì có ánh sáng phát ra từ đèn. Ngoài những nhược điểm trên bạn có thể tham khảo cách chọn quạt sưởi, máy sưởi dầu hay điều hoà hai chiều cho mùa đông  để có thể chọn cho gia đình bạn một chiếc quạt sưởi, máy sưởi dầu hay điều hòa một cách tốt nhất.

   Cách sử dụng quạt sưởi an toàn

     Thiết bị sưởi ấm nào cũng có những mặt hại và mặt lợi riêng biệt. Ở Việt Nam chưa có trường hợp nào sử dụng quạt sưởi mà bị bỏng và phải nhập viện. Tuy vậy, khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:

 -   Không nên để thiết bị sưởi với nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ ngoài trời. Mức chênh lệch này chỉ nên ở trong khoảng 10 độ, tránh xảy ra tình trạng nóng – lạnh đột ngột, dễ gây cảm và các bệnh về hô hấp. Đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi, cần giữ thân nhiệt ổn định và hạn chế tiếp xúc với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, vì nguy cơ tai biến rất cao.

 -   Không đặt quạt sưởi chiếu trực tiếp vào người. Nên để cách xa giường khoảng 3m. Không bật – tắt đột ngột quạt sưởi. Không để ở mức sưởi lớn nhất, nên để ở mức trung bình.

 -   Khi sử dụng quạt sưởi thì nên mở hé cửa, độ rộng khoảng 1 gang tay. Điều này rất cần thiết vì quạt sưởi hoạt động sẽ đốt hết ôxi trong phòng. Nếu không mở hé cửa sẽ gây ra tình trạng thiếu không khí để thở, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.  

 -   Để tránh khô da và nứt nẻ, trước khi ngủ bạn nên bôi một lớp kem chống nẻ.

 -   Các gia đình không nên lạm dụng quạt sưởi quá mức. Cần dành thời gian cho quạt sưởi được nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại.  

 -   Nên đặt chậu nước trong phòng khi bật quạt sưởi để tăng độ ẩm tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC