Nguyên lý hoạt động của bộ nồi bếp từ Đức

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020


       Thế giới phát triển, khoa học công nghệ ngày càng mạnh và được ứng dung trong mọi ngành nghề của cuộc sống giúp nâng cao mức sống, tiêu chuẩn sống của con người. Đồ dùng gia dụng bộ nồi bếp từ Đức cũng không ngoại lệ nhất là chúng lại là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình, được các chị em phụ nữ nội trợ luôn quan tâm. Bộ nồi inox là một ví dụ, đa số các gia đình ngày nay đều sử dụng bếp từ và dĩ nhiên sẽ có bộ nồi từ đi kèm. Một trong những thương hiệu được tin dùng là bộ nồi bếp từ Đức.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ NỒI BẾP TỪ

Nguyên lý của bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, giống như bộ đổi điện, biến thế, chỉnh lưu, hay động cơ quạt…

Chúng đều có lõi thép bên trong vòng dây. Nhưng ở bếp cảm ứng điện từ thì nó khác một chút là vòng dây thì đặt ở dưới mặt kính bếp từ và lõi thép thì lại biến thành đáy nồi. Vì đáy nồi khép kín nên toàn khi bếp hoạt động làm đáy nồi sản sinh ra dòng điện, dòng điện dưới đáy nồi là dòng khép kín nên tự chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng thức ăn bên trong.

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ thì điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng đó là đáy xoong nồi phải nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo.

Vì thế các bạn khi mua nồi từ có thể thử bằng cách đơn giản là đem theo  hoặc nhờ nhân viên của hàng lấy 1 cục nam châm để thử đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau chứng tỏ nồi có thể dùng trên bếp từ hoặc  ngược lại nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau thì khả năng nồi đó không dùng được trên bếp từ.


Vậy thì nồi gang thì sao? Nồi gang cũng sử dụng được cho bếp từ, tuy nhiên từ tính và hàm lượng sắt trong gang thấp hơn thép khiến những cái nồi gang ngày trước kém hơn trong việc sử dụng trên bếp từ. Và chắc chắn là bạn không thể dùng nồi nhôm trên bếp từ và nồi thủy tinh cũng không thể dùng được trên bếp từ.

Nhưng bạn vẫn có thể làm một việc là mua một chiếc đĩa chuyển nhiệt để sử dụng, bản chất n& oacute; là một lá thép hình tròn đặt dưới đáy nồi cho phép bạn chuyển năng lượng từ trường thành nhiệt và truyền lên những cái nồi nhôm hoặc nồi thủy tinh phía trên.

Với bộ nồi elo đến từ Đức ngoài bếp từ còn có thể sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp hồng ngoại,.... vô cùng tiện lợi. Bộ nồi thường có số lượng 5 chiếc gồm 4 nồi với các kích cỡ khác nhau và một chảo rán giúp bạn chế biến được đủ loại thực phẩm với các hình thức đa dạng như chiên rán, hầm, xào, luộc,...

Với thiết kế trẻ trung, thanh lịch nhưng không kém phần sang trọng, bộ nồi thương hiệu Elo đến từ Đức sẽ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho chị em nội trợ trong việc nấu nướng, tô điểm thêm có căn bếp và phần mỹ vị của món ăn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC