Một số lưu ý khi chọn mua bếp hồng ngoại

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

   Ngày nay, trên thị trường đồ gia dụng mọi người có xu hướng tìm mua bếp hồng ngoại thay vì các loại bếp gas phổ biến từ trước tới nay. Tuy nhiên, để mua được một chiếc bếp vừa hữu ích, phù hợp với nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm được chi phí mua sắm mà điều mà nhiều người còn đang băn khoăn. Sau đây, hãy cùng Winline.vn  tìm hiểu bếp hồng ngoại và đưa ra một vài lưu ý khi chọn mua bếp.

 

- Cấu tạo:
   Bếp hồng ngoại có hình dáng giống với bếp điện từ nên nhiều người vẫn còn hay nhầm lẫn. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, sinh nhiệt bằng cách bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen được đặt bên dưới mặt kính của bếp. Những bóng halogen có cấu tạo đặc biệt bắt đầu làm nóng mặt kính và truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu ăn đặt lên bếp, làm chín thức ăn.

   Với nguyên lý đốt nóng mặt kính khi sử dụng bếp, vì vậy điều mà bạn cần quan tâm khi tìm mua sản phẩm là mặt kính của bếp. Mặt kính của bếp phải chịu được nhiệt độ cao, sự sốc nhiệt lớn. Các loại bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay thường được trang bị mặt kính Shott Ceran chuyên dụng, an toàn khi sử dụng và đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm.

- Chất liệu và nhu cầu:
   Để lựa chọn được một chiếc bếp hồng ngoại phù hợp, bạn hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn cần mua một chiếc bếp thay thế bếp gas dùng nấu ăn hàng ngày cho gia đình thì nên chọn bếp hồng ngoại đôi. Còn nếu sử dụng bếp ít, chỉ để ăn lẩu hay làm những món ngoài trời vào dịp cuối tuần thì bếp hồng ngoại đơn là đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Kèm theo đó là chất liệu vỏ bếp cũng là điều cần quan tâm. Bếp hồng ngoạihiện nay đang được sản xuất với 2 chất liệu là nhựa và inox. Những loại bếp có chất lượng inox có độ bền cao hơn, tuy nhiên loại bếp vỏ nhựa thì giá thành lại tốt hơn.

- Phân loại:
Có 2 loại bếp hồng ngoại mà bạn nên biết để lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

   Bếp hồng ngoại Halogen: Được cấu tạo nên với thiết kế 2 bóng đèn halogen dưới mặt kính. Loại bếp này phù hợp với hầu hết các loại nồi chảo hiện nay, thực phẩm được làm nóng và đun sôi từ từ khiến thức ăn ngon trở nên ngon hơn. Nhưng nhược điểm là dễ gây chói mắt bởi ánh sáng từ bóng halogen phát ra với nhiệt độ cao, tuổi thọ không cao bằng bếp sử dụng mâm nhiệt. Nếu bóng đèn bị trục trặc hay hỏng hóc thì việc mua để thay thế cũng tương đối khó.

   Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt: hoạt đông lên nguyên lý tạo nhiệt từ những sợi dây mayso khi có dòng điện chạy qua. Loại bếp này có độ bền cao, nhiệt độ chuẩn và không bị chói mắt như bếp halogen.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo