Hướng dẫn sử dụng quạt phun sương

Đăng bởi Lê Quyết Thắng vào lúc 22/07/2020

 

          Dưới đây là một vài những chia sẻ để sử dụng quạt phun sương đúng cách, đem lại sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

 

-      Không nên sử dụng quạt liên tục quá lâu, không sử dụng chức năng phun sương trong phòng kín hoặc khi thời tiết ẩm ướt để tránh tình trạng hơi nước tích tụ gây ẩm mốc.

 

-      Quạt mới mua hoặc để lâu không sử dụng không nên đổ nước vào chạy ngay mà để khô và bật quạt chạy từ 1 – 2 giờ để loại bỏ mùi ẩm mốc từ bên trong.

 

 

Cấu tạo quạt phun sương có điều khiển

 

-      Để quạt những nơi rộng rãi và thông thoáng như phòng khách, tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao. Đặc biệt, tránh để quạt phun sương gần các vật bằng dụng cụ dễ thấm nước hoặc đồ công nghệ như tivi, máy vi tính, điện thoại làm hư hỏng đồ dùng, thiết bị.

 

-      Lựa chọn tốc độ và chế độ gió phù hợp với từng điều kiện thời tiết bên ngoài để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất. Đặc biệt không dùng quạt quá lâu cho trẻ em, người già và người bệnh vì sức đề kháng yếu dễ bị nhiễm phong hàn.

 

-      Không nên sử dụng với công suất tối đa liên tục làm động cơ quạt nhanh hỏng. Tắt các bớt các chức năng không cần thiết để tránh lãng phí điện năng sử dụng.

 

-      Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây ảnh hưởng tới quá trình cung cấp độ lạnh làm giảm hiệu suất sử dụng.

 

-      Không để gập ống dẫn hơi nước, thường xuyên tháo ống dẫn để vệ sinh sạch sẽ để đường ống không bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến khả năng phun sương.

 

 

Sử dụng quạt phun sương hiệu quat giúp tăng hiệu quả làm mát và độ bền của quạt

 

-      Bạn nên sử dụng nước hợp vệ sinh để phun sương, tránh những bụi bẩn hoặc vật lạ từ nước bám vào khoang chứa, gây hư hỏng quạt.

 

-      Khi quạt đang chạy, tuyệt đối không nên di chuyển quạt để tránh làm đổ nước trong bình chứa, ảnh hưởng đến mạch điện dẫn đến chập mạch điện.

 

-      Thay pin cho điều khiển từ xa định kì, tránh trường hợp pin hỏng bị chảy nước.

 

-      Thường xuyên kiểm tra và lau rửa lưới lọc chắn bụi, màn thấm, bình chứa. Xả đáy thường xuyên để tránh làm tắc ống dẫn bên trong khiến cho nước bị cặn bám hay nhiễm khuẩn.

 

 
 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo