Hướng dẫn sử dụng một số loại máy hút bụi

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

     Máy hút bụi là một vật dụng khá hữu dụng với các bà nội trợ trong công việc dọn dẹp và làm sạch nhà cửa. Sản phẩm này có thể hút bụi bẩn trên sàn nhà, trên rèm cửa, cầu thang, lan can, tủ đựng đồ hoặc làm sạch thảm và đệm mút, salon. Nhưng thực tế, đa số người dùng lại vận hành không đúng quy cách hoặc sử dụng sai tính năng của máy hút bụi.

Khi sử dụng máy hút bụi, người dùng thường có thói quen bỏ qua không đọc sách hướng dẫn sử dụng và dùng theo những kinh nghiệm truyền miệng. Sử dụng máy hút bụi không đúng cách có thể gây lãng phí điện mà hiệu quả hút bụi không cao.

Trước khi dùng máy hút bụi, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu về đặc điểm và chức năng của máy. Máy có hút được chất lỏng không? Có hay không túi lọc bụi? Khoang chứa bụi là bao nhiêu?

Khi sử dụng, cần chú ý nếu túi/hộp chứa bụi có rác chân không đầy một nửa hoặc 2/3 dung tích thì nên thay túi hoặc đổ bụi để đảm bảo hiệu quả sử dụng.    Hãy sử dụng hết các tính năng của các bộ phận đính kèm. Nên thay đầu hút đúng với các vị trí cần hút thì mới hiệu quả.

Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng từng loại máy hút bụi thông dụng nhất.

1.  Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay là dòng máy hút bụi nhỏ, sử dụng pin sạc và không sử dụng dây nên khá gọn và tiện lợi. Nếu muốn hút các loại bụi nhẹ như bụi ở sách vở, ở những nơi cao như nóc tủ, bàn thờ hay vệ sinh ô tô, thiết bị điện tử thì nên sử dụng máy hút bụi cầm tay. Loại máy hút bụi này có thể hút được cả bụi khô và chất lỏng nhưng không thích hợp để h út bụi sàn nhà và đệm bông, mút,…

Dòng máy hút bụi cầm tay có một số loại thông dụng như máy hút bụi trên ôtô,  máy hút bụi cầm tay Bosch, Magic One, Zelmer,…

Máy hút bụi cầm tay Bosch hiện đang được ưa chuộng trên thị trường

Sử dụng máy hút bụi này, bạn cần tuân thủ một số bước cơ bản sau:

- Mở bộ phận chứa bụi trên thân máy và lắp hộp chứa bụi vào, đóng bộ phận chứa bụi sao cho thật khít.

- Máy xay cầm tay có vòi dài và vòi ngắn, 3 ống nối, 1 đầu nối đa năng, 4 đầu hút, quai đeo và bàn chải thon nhỏ để hút lông thú. Vì vậy bạn cần chọn đầu hút, vòi hút,… cho hợp với nhu cầu sử dụng.

- Cắm điện, chọn nút On/Off bằng hai biểu tượng trên tay cầm khi sử dụng.

- Đưa máy lướt nhẹ trên bề mặt cần hút bụi.

- Nếu có giấy, rác,… bạn có thể tháo đầu hút và lắp đầu thổi vào máy để sử dụng.

2.  Máy hút bụi dạng nằm hoặc dạng đứng

Máy hút bụi dạng đứng có đầu hút chuẩn với nút điều chỉnh, ống dài linh hoạt và dễ dàng di chuyển quanh phòng. Đây là một lựa chọn tốt nếu nhà bạn có cả thảm và sàn cứng, các khe, ngách khó với tới và có nhiều bậc thang. Loại máy hút bụi này gắn với những thương hiệu uy tín như máy hút bụi Blustone, máy hút bụi Goldsun, Zemel, Panasonic,…

 Máy hút bụi dạng nằm thường có giá cả gấp đôi máy hút bụi dạng đứng, rất tiện lợi để kéo ra kéo vào để làm sạch các vị trí cất giữ v&agra ve;các khu vực lớn khá. Máy hút bụi dạng nằm có hệ thống điều chỉnh chiều cao, thuận lợi cho làm sạch dưới đồ nội thất và các mẫu có bàn chải phụ có thể làm sạch ốp chân tường. Một số loại máy hút bụi đứng khá phổ biến như  máy hút bụi Panasonic,máy hút bụi Saiko, Philips, Hitachi,…

Với hai loại máy hút bụi này, ta có thể sử dụng theo các bước sau:

- Chèn đầu hút vào lỗ hút khí đúng vị trí cho đến khi nghe tiếng tách. Để tháo ống ra, hãy nhấn nút mở ống và kéo ống ra khỏi lỗ hút.

- Lắp ống hút nối với tay nắm và bàn hút thảm với ống hút nối còn lại. Bạn có thể tháo rời ống nối hay ống xoắn ra từng phần.

- Kéo dây điện ra từ máy hút và cắm vào ổ điện.

- Ấn nút on/off để mở máy.

- Điều chỉnh công suất hút bằng cách mở hoặc đóng nút kéo trên tay cầm.

- Thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút để đảm bảo là không vướng tóc, vải vun, sợi len… giảm hiệu suất máy.

- Điều chỉnh chiều cao của ống nối (nếu có) bằng cách vừa ấn nút mở trên ống bên ngoài và vừa kéo nhẹ ống bên trong. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC