Gà nướng cho ngày đông giá rét với lò nướng Sanaky

Đăng bởi Quạt điện Cơ vào lúc 22/07/2020

   Gà vàng óng, da bóng mượt giòn. Mùi thơm phức khi còn trong lò. Món gà nướng tại nhà vừa ngon vừa rẻ mà lại hợp khẩu vị gia đình vì cách ướp có thể thêm hay bớt.

Chuẩn bị

- Gà 1 con khoảng 1.3. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà tây.
- Quế bột, tai vị: 50g
 - Đinh hương: 5 bông
- Tiêu sọ: 5g
- Nước: 250ml
- Rượu rum: 2 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Ngũ vị hương: 1,5 muỗng
- 150g đường vàng
- 1 muỗng canh hạt fennel (hạt thì là)
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 10 nhánh lá xạ hương (húng tây), rửa sạch, để ráo.
- 1 củ tỏi, lột vỏ
- 500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo, bổ  4
- 1 củ hành tây, lột vỏ, bổ đôi
- Một ít dầu olive
- Dây cột.

-Lò nướng Sanaky

 

 

Cách làm

1) Gà làm sạch, để ráo.

2) Cho toàn bộ số nước, muối, đường vào nồi, khuấy đều cho tan và cho gà vào lật qua lật lại cho thấm gia vị. Sau đó đổ thêm nước cho ngập gà. Bạn cần ngâm gà trong nước và để ở tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Nếu như có thể, tốt nhất bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh.

3) Sau khi ngâm gà, lấy gà ra, rửa lại cho sạch, chặt bỏ cổ gà. Dùng khăn lau gà cho thật khô ráo.

4) Trộn tất cả các nguyên liệu: muối, tiêu, hạt fennel, ớt bột cho thật đều. Rắc đều hỗn hợp nguyên liệu này vào bên trong ruột gà và chà xát đều khắp da gà.

5) Nhét vào ruột gà 1/2 củ tỏi và lá xạ hương. Dùng  dây cột 2 chân gà và bó phần cánh gà lại với nhau.

6) Cho khoai tây, hành tây, phần tỏi còn lại vào khay nướng, rưới một ít dầu olive, trộn đều.

7) Cho gà vào bên trên các loại rau củ. Đặt phần ức gà hướng lên trên.

8) Cho gà vào khay của lò nướng Sanaky . Nướng ở nhiệt độ 200℃ (400°F), khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi gà chín vàng.

9) Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.

10) Trang trí khoai tây, hành tây, tỏi xung quanh gà.

Lưu ý với món gà quay:

Lưu ý trở đều gà để chín vàng đều mọi phần thịt.

Bạn cần phải bật lò trước cho nóng, gà sẽ chín đều hơn.

Sau khoảng 45 phút, lấy gà ra khỏi lò nướng . Phết dầu olive lên da gà. Sau đó, cứ khoảng 15 phút lại lấy gà ra và phết bơ lên phần cần quay một lần. Có thể kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa bằng máy đo nhiệt độ (khoảng 200℃ đối với phần ức, và 85-90℃ đối với phần bắp đùi, là đã chín).

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo