Cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da với nồi luộc gà winline

Đăng bởi Winline vào lúc 22/07/2020

     

        Gà luộc là món ăn truyền thống được nhiều người Việt yêu thích và không thể thiếu trong mâm cơm cúng tổ tiên trong các dịp giỗ, lễ.Tuy nhiên,sau khi luộc, gà thường bị nứt da, màu da không vàng đẹp, thịt bị khô. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể luộc gà thơm ngon bằng chiếc nồi luộc gà mà winline.vn giới thiệu để thể hiện sự khéo léo của bản thân.

Nồi luộc gà fivestar

Hình ảnh chiếc nồi luộc gà fivestar 28cm vung kính mà winline giới thiệu đến khách hàng

 

Chọn gà

 
Đây là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu trong gia đình có người có kinh nghiệm bạn nên nhờ người đó mua giúp. Khi mua gà, nên chọn mua gà ta để thịt dai và thơm hơn, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, ở phần cổ và phần đùi ít mỡ vàng vì nếu gà được thả chạy nhiều thịt sẽ ít mỡ và chắc hơn. Nếu chọn gà công nghiệp, giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng thịt sẽ bị mềm bở, không  giòn,dai và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.
 

Chọn nồi lu���c gà có kích thước phù hợp


 
Để luộc được gà ngon bạn phải chú ý kích thước nồi luộc gà. Nếu nồi quá nhỏ thì khi luộc bạn không thể để nguyên con khiến sau khi luộc gà sẽ biến dạng, không đẹp hoặc thịt không chín đều.Còn nếu nồi quá to sẽ mất nhiều thời gian, nhiên liệu hơn. Nên chọn nồi dày, đáy 3-5 lớp, thành rộng, quai cầm chắc chắn thì khi luộc gà trọng lượng của nồi tính cả nước sẽ rất lớn, nếu quai không chắc chắn dễ gây nguy hiểm cho người nấu hoặc hỏng bếp. Trên thị trường hiện nay đã có riêng một dòng nồi chuyên dụng để luộc gà, giúp đỡ các chị em nội trợ rất nhiều trong việc nấu nướng.


Cho gà vào nước lạnh rồi mới đun sôi


Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.


Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi


 
Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 10 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.


Bạn có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín.


Luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20-30 phút, nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).
 
Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.
 
Luộc gà vừa đơn giản vừa không đơn giản, yêu cầu bạn phải chú ý từ khâu chọn nguyên liệu, chọn nồi cho đến sau khi luộc nhưng nó là việc nếu chú ý thì ai cũng có thể làm. Các chị em nội trợ nếu trong nhà chưa có một chiếc nồi chuyên dụng để luộc gà thì hãy tham khảo ngay những chiếc nồi luộc gà fivestar tại winline.vn và sắm ngay một chiếc cho gia đình nào.

 

=> Xem thêm những chiếc nồi hấp ở link sau: http://winline.vn/noi-hap.html
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

winline
zalo