Bộ nồi inox 3 đáy là gì?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

 

    Để trả lời câu hỏi Bộ nồi inox 3 đáy là gì? Thì người tiêu dùng cần trả lời được là có những loại inox nào tốt cho sức khỏe và được sử dụng nhiều trong việc chế tạo nồi? Nồi inox 1 đáy là gì? Và nồi inox 3 đáy cấu tạo như thế nào? Gồm có các lớp đáy ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết này để trả lời những câu hỏi trên nhé.

 

Những loại inox nào tốt dùng trong Nấu ăn?

 

Nói về inox sử dụng trong đồ gia dụng nhà bếp như nồi, chảo, thìa dĩa… thì có 3 loại inox phổ biến nhất đó là: Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken), inox 201 (18/8) và inox 430 (18/0). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao tuy nhiên nồi inox 304 có một nhược điểm đó là không bắt từ. Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn, inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác. Do vậy inox 201 và 430 dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.


-    Nói về việc an toàn cho sức khỏe thì sử dụng inox 304 là tốt nhất. Nhưng inox 304 có nhược điểm đó là giá thành cao và không bắt được từ. Cũng chính vì vậy mà bạn dễ dàng phân biệt được với inox 430 bởi inox 430 có khả năng hút từ rất tốt. Trong bộ nồi từ người ta thường sử dụng thêm inox 430 ở đáy nồi.

 

-    Còn để phân biệt được inox 201 và 304 ( bởi cả 2 đều không bắt từ) thì người ta dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì, inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra. Cách dùng thuốc thử chuyên dụng giúp dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304. Tuy nhiên để thử như thế này rất bất tiện và thường người tiêu dùng đi mua không ai sử dụng như vậy.


-    Để có thể mua được bộ nồi cho bếp từ đảm bảo thì bạn nên chọn mua bộ nồi của các thương hiệu uy tín như bộ nồi fissler, bộ nồi elmich hay bộ nồi elo và quan trọng là điểm bán hàng chất lượng, đảm bảo và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Một địa chỉ mà bạn nên tham khảo đó là Winline.vn – Chuyên cung cấp đồ gia dụng trung cho tới cao cấp.

 

Nồi 1 đáy là gì?

 

Nồi 1 đáy là loại nồi inox bình thường, đáy nồi chỉ có lớp tôn inox như ở thành nồi. Đáy nồi chỉ dày 0.5-0.6mm vì vậy mà nồi sẽ bắt nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt không đều của inox rất dễ làm cháy thức ăn ở dưới đáy nồi. Vì vậy mà nồi inox 1 đáy chỉ phù hợp dùng để luộc, nấu thức ăn chứ không thể dùng để kho, chiên, xào được.

 

Nồi inox 3 đáy là gì?


Nồi inox 3 đáy là nồi có cấu tạo là 1 lớp inox bên trên, 1 lớp nhôm ở giữa giúp tản nhiệt đồng đều toàn bộ bề mặt đáy nhưng lớp nhôm dễ bị ăn mòn, trầy xước, người ta bao phủ thêm 1 lớp inox bên ngoài vừa để bảo vệ lớp nhôm vừa để tận dụng khả năng thu nhiệt nhanh của inox. 

 

Nồi inox 3 đáy

 

Hình ảnh mình họa cấu tạo 3 lớp của nồi inox 3 đáy


Đối với bộ nồi inox 430 (inox 18/0 có nhiễm từ) 3 lớp đáy này thường được kết cấu là:


- Lớp dưới cùng (tiếp xúc bếp): inox 430
- Lớp giữa: nhôm
- Lớp trên cùng (tiếp xúc thân nồi): inox 430

Còn với các bộ nồi inox 304 (inox 18/10 không nhiễm từ) 3 lớp đáy này được kết cấu là:


- Lớp dưới cùng (tiếp xúc bếp): inox 430
- Lớp giữa: nhôm
- Lớp trên cùng (tiếp xúc thân nồi): inox 304

Hãy cùng tham khảo một số bộ nồi inox 3 đáy dùng cho bếp từ đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay nhé.

 

Bộ nồi inox 3 đáy

 

Hình ảnh những bộ nồi fivestar đáy 3 lớp đang bán chạy nhất tại winline.vn

 

Như vậy với nồi 3 đáy, khả năng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đồng đều, việc xào nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng và thức ăn không bị cháy như nồi 1 đáy. Đặc biệt đối với bộ nồi inox 304 3 đáy thường được sử dụng nhiều hơn bộ nồi inox 430 mặt dù chi phí đắt hơn do nó đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

 

Với những tính năng và thiết kế cấu tạo của bộ nồi inox 3 đáy mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì mong rằng người tiêu dùng sẽ lựa chọn được cho gia đình mình bộ nồi inox tốt nhất cho gia đình mình nhé.


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC