Bếp từ không nhận bộ nồi từ ?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

 

Bếp từ nhưng lại không nhận bộ nồi từ? Nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng trong thực tế đã có nhiều trường hơp xảy ra như bếp Teka không nhận nồi Fagor, bếp Bosch không nhận chảo Elmich… Đây hoàn toàn là những thương hiệu nổi tiếng của Châu âu nên chắc chắn vấn đề không nằm ở chất lượng.


Điều này xảy ra là do mỗi bếp có một thiết kế mạch công suất (inverter) với tần số khác nhau nên không phải nồi nào cũng nhận. Ngoài ra vật liệu để làm đáy nồi và kết cấu đáy cũng quyết định vấn đề nhận hay không nhận nồi. Bạn có thể thử bật công suất cao.Vấn đề này không xảy ra với hàng cao cấp nhưng hàng phổ thông là hay gặp.


Các trường hợp này không xảy ra với các mẫu bếp từ Trung Quốc, Việt Nam hay Malaysia và các nồi inox của Việt Nam sản xuất hầu như dùng được trên mọi loại bếp. Vì thế hãy cố gắng là một người yêu nước, ủng hộ hàng trong nước.


Chất lượng nồi dùng cho bếp từ tuy khó nhận biết được ngay ban đầu nhưng không phải là không có cách. Chẳng hạn, nồi inox Trung Quốc cảm giác cầm trên tay nhẹ, mỏng và giá rẻ. Nhìn bề ngoài loại nồi này bóng loáng (mạ kẽm) nhưng các chi tiết như quai hay tay cầm… quá thô.


Xem xét kỹ một chút sẽ thấy dưới đáy nồi từ inox xuất xứ châu  u thường có dập nổi các thông tin như tên nhà sản xuất, số lượng lớp đáy (3 ply tức là 3 lớp, 5 ply là 5 lớp), hoặc ít nhất là in nhưng nét in rất nét các loại bếp hỗ trợ: từ, halogen, gas… Ngoài ra bên trong nồi có vạch báo mức nước tương ứng với thang đo thấp nhất là 0.25L. Nồi Trung Quốc thường thiếu các thông tin này.


Lời khuyên chân thành lúc này là hạn chế mua đồ trong siêu thị mà hãy đến những đại lý uy tín phân phối các sản phẩm gia dụng cao cấp. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu nồi bếp từ nhập khẩu, thật sự thì chất lượng không lệch nhau nhiều lắm bạn có thể tham khảo là bộ nồi Elo, Elmich, bộ nồi Fissler,…. Ngoài ra bạn nên chú ý đáy nồi, độ dày đáy nồi quyết định suất điện động để biến đổi thành nhiệt năng.
 
Tromg khi những sản phẩm cao cấp đến từ Châu âu như bếp từ và bồ nồi từ Châu âu lại không nhận nhau thì bộ nồi có xuất xứ từ Việt Nam như bộ nồi inox fivestar 3 đáy lại có thể sử dụng trên các loại bếp khác nhau. Điều này chứng mình ngành công nghiệp gia dụng Việt Nam thực sự đã có những bước tiến mới trong công nghệ và có được những sản phẩm chất lượng cao có sức cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu tử nước ngoài.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC