Bạn có tin máy pha cà phê tự động làm nên điều kì diệu?

Đăng bởi Admin vào lúc 22/07/2020

 

Một lần ghé thăm văn phòng của anh bạn tôi để học hỏi mô hình làm việc cũng như tổ chức nhân sự, anh đón tôi nhiệt tình và đưa tôi đi tham quan một vòng văn phòng đồng thời giới thiệu tôi đến mô hình tổ chức làm việc của anh. Ý tưởng kinh doanh của anh làm tôi khâm phục bao nhiêu thì cách tổ chức công việc, nhân sự của anh lại càng khiến tôi thấy thú vị bấy nhiêu, chẳng vì thế mà tôi hoàn toàn bất ngờ với  tác phong làm việc của các nhân viên tại công ty này.

 

Tôi đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau, điều đó đồng nghĩa với việc tôi đã từng ở các môi trường làm việc khác nhau nhưng cơ bản hầu hết các sếp đều đề cao sự tích cực, chăm chỉ của nhân viên nên ta sẽ chứng kiến sự yên ắng trong các văn phòng công sở, ai cũng tập trung, tỉ mẩn với công việc của mình, còn ở văn phòng này thì khác, ấn tượng đầu tiên của tôi là nó ồn ã một cách vô đối,  tôi cảm tưởng như mình đang đứng giữa một cuộc tranh luận lớn, góc này một nhóm, góc kia một nhóm, người cầm giấy tờ, người ôm laptop, người đứng, người ngồi, túm năm tụm ba, vô cùng lộn xộn.

 

(Ảnh minh họa) 

 

Tôi thắc mắc tại sao anh lại để nhân viên mình làm việc một cách vô tổ chức như vậy? Anh cười ha hả một hồi rồi quay qua nói với tôi rằng: Đấy là cách anh trọng dụng nhân tài. Tôi há hốc mồm ngạc nhiên. Dường như anh hiểu ý tôi, nên giải thích luôn Ở đây anh đề cao sự sáng tạo và ý tưởng, tất cả mọi người đều được nói lên ý kiến của mình, nhưng không phải đề xuất qua email hay qua một văn bản dài hàng trang trình lên sếp là xong, mà ý tưởng là phải nói ra để thảo luận theo từng nhóm, để đi tới cách giải quyết tốt nhất và hiệu quả nhất. Đấy mới là cách để mọi người phát huy năng lực và ý tưởng của mình.

 

Lúc này tôi mới hiểu lý do tại sao văn phòng này ồn ào như vậy, nhưng điều khiến tôi boăn khoăn là làm cách n&ag rave;o để các bạn trẻ ở đây tràn đầy năng lượng và hứng khởi với công việc mọi lúc mọi nơi như vậy. Anh giám đốc dường như hiểu những thắc mắc của tôi, anh hỏi tôi có thấy một điểm đặc biệt khác trong văn phòng này không? Đó chính là mùi cà phê thơm ngát khắp phòng và hầu như trên bàn làm việc, trên tay các bạn trẻ đều có những tách cà phê thơm nức. Đó chính là chất xúc tác giúp khơi dậy cảm hứng làm việc cho các bạn trẻ công ty anh.

 

 

Trước đây mọi người thèm cà phê hay lúc buồn ngủ, bí ý tưởng thường chạy ra ngoài mua một ly cà phê còn bây giờ đã có máy pha cà phê tự động Delonghi tại văn phòng nên không ai phải chạy ra ngoài trong giờ làm việc nữa. Anh đã không ngần ngại đầu tư hẳn một chiếc máy pha cà phê tự động của nhãn hàng cao cấp Delonghi để ở văn phòng cho nhân viên có thể thưởng thức cà phê mỗi sáng, hay sau giấc ngủ trưa hoặc bất kì khi nào cần tỉnh táo trong công việc.  Ngay chính bản thân anh bạn tôi cũng cực kì thích cà phê, ban đầu nghĩ đầu tư vì sở thích bản thân mình thôi, không ngờ chiếc máy pha cà phê tự động này lại mang đến hiệu quả tích cực cho tất cả mọi người trong văn phòng như vậy.

 

Hơn nữa, máy pha cà phê tự động so với cà phê phin thì ưu điểm vượt trội hơn nhiều, dễ sử dụng mà cũng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nguyên liệu vì trung bình 01 kg cà phê nguyên chất có thể pha được 60 ly nếu pha bằng phin và có thể pha được hơn 100 ly nếu pha bằng máy pha café. Thứ nữa là để đảm bảo cho sức khỏe nhân viên, vì biết đâu được khi thưởng thức cà phê bên ngoài, chúng ta sao biết được rằng mình đang uống cà phê rởm hay thật?

 

Chiếc máy pha cà phê tự động Delonghi làm nên điều kì diệu?

 

Dẫu biết là chọn nhân tài không dễ, nhưng sống và làm việc trong một môi trường năng động và đầy nhiệt huyết, tự bản thân mỗi người sẽ cố gắng nỗ lực hơn, đó là cách anh bạn tôi đang phát huy. Và chiếc máy pha cà phê tự động Delonghi kia, chắc chắn một phần nào đó đã giúp tạo nên sự thành công cho anh bạn tôi bằng cách này hay cách khác. Các bạn có nghĩ như tôi không ?

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC