Nướng bánh gato bằng lò nướng Sanaky

   Không quá khó để bạn tự  tay làm một chiếc bánh gato thật thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức, hoặc trang trí thêm từ chiếc cốt bánh này với kem, hoa quả… thành  một món quà ý nghĩa để đem tặng.

Lưu ý là tuy cách làm cốt bánh ga-tô dễ, nhưng phải chú ý làm kĩ từng bước thì thành phẩm mới thơm ngon được.

 

Nguyên liệu:

  • 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
  • 70 gr bột đa dụng
  • 20 gr bột ngô/ bột bắp
  • 80 gr đường
  • 25 gr dầu ăn
  • 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
  • 1 thìa vani
  • Lò nướng Sanaky
  • Máy đánh trứng Philip

Cách làm:

Bước 1:

- Lấy một chiếc âu inox sạch, không dính nướng. Đập trứng vào âu, sau đó cho đường vào.

- Tiếp theo bạn bật lò nướng lên, chỉnh nhiệt độ khoảng 170oC và để 10 phút.

 

 

Bước 2:

- Bắc lên bếp một nồi nước, nấu sôi và đặt âu trứng vào, sao cho đáy tô không chạm nước.

Bước 3:

- Để đường và trứng tan đều, bạn dùng phới lồng để quậy, tay phải nhanh.

 

 

Bước 4:

- Nhiệt độ nước sôi khoảng 450 độ thì bạn lấy âu trứng ra khỏi nồi, đánh hỗn hợp trứng ở tốc độ cao nhất với máy đánh trứng.

- Bạn đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.

 

 

Bước 5:

- Trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, vani  và sữa tươi, sau đó đổ từ từ vào chung với hỗn hợp trứng, tiếp tục dùng máy  đánh trứng Philipđánh  ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 giây là được.

 

 

Bước 6:

- 2 loại bột: bột ngô và bột đa dụng, bạn rây từ từ  vào hỗn hợp trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp.

 

 

Bước 7:

- Lót giấy nến vào đáy khuôn nướng bánh (chọn loại khuôn có kích thước 20×20). Từ từ đổ phần bột đã được trộn đều ở trên vào, để bột tràn đầy khuôn và loại bỏ bọt khí, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào thành khuôn.

 

Bước 8:

- Cho khuôn bánh vào  lò nướng  Sanaky ở nhiệt độ 1700 độ C. Bạn nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút, để thử xem bánh đã chín hay chưa, bạn lấy một chiếc que tăm, châm vào bánh, nếu thấy que không dính bột là bánh đã chín rồi.

- Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp vì được.

 

 

Bánh thưởng thức rất thơm nhé cả nhà, chỉ cần một chút chú ý trong quá trình làm bánh, bạn có thể làm ra sản phẩm rất tuyệt đấy. Với cốt bánh gato này bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây… hoặc dùng luôn cũng được.

Không khó để làm một chiếc cốt bánh gato nhỉ? Những bước làm bánh cơ bản trên đây hy vọng sẽ giúp bạn làm ra được chiếc bánh ưng ý.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Gato dễ làm!