Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê

 

Với những ai đam mê hương vị cà phê nhất là vào thời gian buổi sáng, một cốc cà phê cho ngày mới sẽ khiến tinh thần thoải mái, hứng khởi, làm việc hiệu quả hơn. Từ trước đến nay, người Việt vẫn thường hay thích thưởng thức cà phê pha phin thay vì pha sẵn. Tuy vậy không phải ai cũng có đủ thời gian để chờ đợi có được 1 cốc cafe như ý muốn bởi còn phải tất bật với con cái, việc nhà hay chuẩn bị đi làm, máy pha cà phê tự động sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

 

 

Vì sao máy pha cà phê tiện dụng?

 

Thứ nhất: Sử dụng máy pha cà phê tự động vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, vừa  mang lại chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để có được một ly cà phê chât lượng thơm ngon hơn.

 

Thứ hai: Máy pha cà phê giúp tiết kiệm cà phê hơn. Nếu như bạn cần tới 20gr đến 25gram lượng cà phê để pha phin thì với máy pha cà phê, bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất.

 

 

Cách pha cà phê thơm ngon bằng máy pha cà phê Delonghi

 

Máy pha cà phê Delonghi - HOT nhất thị trường

 

Chuẩn bị máy khi sử dụng lần đầu tiên

  • Làm sạch tất cả các bộ phận và phụ kiện của máy
  • Lắp tay cầm vào đúng vị trí, đặt tách dưới vòi cà phê
  • Nhấn nút khởi động máy, đảm bảo đèn báo đã sáng
  • Khi đèn OK (hiển thị chức năng cà phê/nước nóng) sáng, chọn nút làm cà phê và để nước nóng chảy tới khi đèn tắt thì nhấn nút làm cà phê lần 2 để ngắt nước nóng.
  • Đổ nước khỏi tách và làm lại quy trình trên 1 lần nữa.

 

Pha chế Espresso

  • Làm nóng m&a acute;y và tách theo quy trình trên
  • Cho cà phê vào phin theo đúng định lượng 1 hoặc 2 tách (khoảng 7gram cà phê cho 1 tách hoặc 6+6 gram cho 2 tách)
  • Dàn đều cà phê vào phin và nén cà phê bằng dụng cụ nén của máy
  • Gạt bỏ cà phê thừa trên miệng phin rồi lắp tay cầm vào máy
  • Đặt tách đã được làm nóng ở dưới tay cầm
  • Khi đèn OK sáng, nhấn nút làm cà phê, cà phê sẽ chảy ra từ vòi phía dưới tay cầm
  • Vặn từ phải qua trái để tháo tay cầm ra khỏi máy khi cà phê đã chảy hết.

 

Pha chế Cappuccino

  • Chuẩn bị 1 tách Espresso như quy trình trên, sử dụng tách lớn khoảng 160ml
  • Nhấn nút chọn chức năng đánh sữa
  • Trong khi chờ máy gia nhiệt, chuẩn bị khoảng 100 gram sữa được giữ lạnh ở nhiệt độ 5oC trong ca đánh sữa
  • Mở vòi hơi trong vài giây để đẩy hết nước đọng trong ống ra ngoài
  • Đặt ca đánh sữa dưới vòi steam
  • Đợi đèn hiển thị chức năng đánh sữa sáng (tức là nồi hơi đã đủ nhiệt), nhúng vòi đánh sữa vào ca sữa, mở van hơi nước để tạo bọt
  • Khi mực sữa tăng gấp đôi, nhấn vòi hơi sâu hơn để làm nóng sữa cho tới lúc sữa đạt tới 60oC. Dừng vòi hơi bằng cách xoay núm chỉnh phía trên máy theo chiều kim đồng hồ.
  • Đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức. 
  •  

Một vài lưu ý khi để có được 1 tách cà phê ngon.

 

-       Cà phê phải được xay mịn, không được xay thô. Bạn không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha ra rất nóng làm tan đá rất nhanh, sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt đi.

-       Cafe được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C. Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cafe giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cafe sẽ bị tan ra mất.

-       Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

-       Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.

-       Có thể thưởng thức nóng hoặc cho thêm đá vào theo sở thích.

 

Tham khảo các dòng máy pha cafe cao cấp Delonghi, thương hiệu đến từ châu Âu tại Winline.vn 

 

Chúc các bạn sẽ có những tách cà phê thơm ngon bằng máy pha cà phê nhé!